Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ân tình gửi đến BHXH Hải Phòng

Thứ tư, 08/05/2019 | 16:33 GMT+7

Ân tình gửi đến BHXH Hải Phòng

Một ngày đầu tháng 5, các CCVC của BHXH TP.Hải Phòng nhận được bức thư đầy xúc động, chứa chan tình cảm của bà Nguyễn Thị Phất- người đã được BHXH Thành phố xây tặng nhà tình nghĩa vào giữa tháng 4/2019.

Khi đọc bức thư ấy, chúng tôi cảm nhận được những tình cảm sâu sắc mà bà Nguyễn Thị Phất cũng như gia đình muốn gửi gắm đến tập thể CCVC cũng như cá nhân bà Nguyễn Thị Lộc- Q.Giám đốc BHXH TP.Hải Phòng, khi tặng cho gia đình bà ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ, với đầy đủ các vật dụng mà gia đình không bao giờ dám nghĩ đến.

Bà Phất nhận nhà do BHXH TP.Hải Phòng trao tặng

Gia đình bà Nguyễn Thị Phất là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Vĩnh Phong (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng). Bà Phất năm nay 58 tuổi, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, người con trai duy nhất 34 tuổi bị thiểu năng trí tuệ. Hai mẹ con bà phải sống nhờ vào số tiền trợ cấp xã hội.

Sống trong căn nhà dột nát, nên mỗi khi mưa bão, hai mẹ con bà Phất phải nép vào nhau để bớt đi phần nào nỗi lo sợ, các vật dụng trong nhà có thể dùng được đều phải mang ra để hứng nước mưa...

Biết được hoàn cảnh éo le của gia đình bà Phất, bà Nguyễn Thị Lộc- Q.Giám đốc BHXH TP.Hải Phòng đã phát động trong toàn thể CCVC của cơ quan; đồng thời kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các đơn vị, DN góp kinh phí xây tặng ngôi nhà cùng một số vật dụng sinh hoạt như bàn ghế, giường, tủ, quạt, chăn đệm… với chi phí gần 150 triệu đồng.

Thư cám ơn của bà Phất gửi BHXH TP.Hải Phòng

Sau gần 2 tháng xây dựng, ngôi nhà đã được hoàn thiện. Sáng 12/4, tại thôn 7 (xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo), BHXH TP.Hải Phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao ngôi nhà cho gia đình bà Phất trước sự chứng kiến và chung vui của bà con làng xóm. Ngoài ra, trong một số lần, bà Nguyễn Thị Lộc còn bỏ tiền túi của mình để hỗ trợ mẹ con bà Phất.

Ông Nguyễn Đình Ngạn- một nhà giáo về hưu cũng là chú của bà Phất, bằng tình cảm chân thành và sự ngưỡng mộ đã gửi kèm trong thư một bài thơ do ông sáng tác để tặng bà Nguyễn Thị Lộc và CCVC BHXH TP.Hải Phòng, với nội dung như sau:

“Rung rinh hoa gạo đỏ trời

Như màu phượng vĩ chào mời nghĩa nhân

Bảo hiểm xã hội tận tâm

Cứu người hoạn nạn xa gần đó đây…”

Gấp bức thư lại, tự dưng trong lòng tôi trào dâng lên một niềm xúc động. Thật trân quý biết bao, khi trong cuộc sống có những sự sẻ chia như thế!

Đặng Phương Thủy

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.