Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác

Thứ năm, 18/07/2019 | 16:16 GMT+7

Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 18/7, tại Trụ sở Agribank (số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Đây là sự kiện quan trọng đối với hai bên trong việc tiếp tục mở rộng hợp tác phát triển, cùng hướng đến mục tiêu chung trở thành đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng. Tham dự Lễ ký có ông Nguyễn Đăng Nguyên- Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng Công ty Viễn thông MobiFone; Trưởng các ban và lãnh đạo các công ty khu vực I thuộc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone. Về phía Agribank, có ông Tiết Văn Thành- Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Tuyết Dương- Thành viên HĐTV; các Phó Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo các đơn vị tại Trụ sở chính và một số chi nhánh thuộc Agribank.

Thỏa thuận Hợp tác toàn diện giữa Agribank và MobiFone là nền tảng mở đường cho mối quan hệ chặt chẽ và toàn diện giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực. Với năng lực 26 năm trên thị trường cung cấp dịch vụ viễn thông, bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ viễn thông truyền thống, MobiFone sẽ cung cấp cho Agribank dịch vụ truyền dẫn, các giải pháp CNTT, ứng dụng trí tuệ nhân tạo; dịch vụ Tổng đài di động Cloud Contact Centers; giải pháp chấm điểm tín dụng MOBICS, dịch vụ SMS số dài và SMS Brandname của MobiFone… để phục vụ cho việc cải tiến hệ thống ngân hàng và xây dựng các nền tảng công nghệ cho các dịch vụ mới.

Về phía Agribank, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng, Agribank sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ tài chính, ngân hàng đối với MobiFone như: Quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung, đầu tư tự động, tín dụng, thanh toán, dịch vụ thu hộ- chi hộ, bảo lãnh, ngoại hối cũng như nhiều lĩnh vực khác vì lợi ích song phương và nâng cao giá trị thương hiệu của cả hai bên trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ ký, ông Nguyễn Đăng Nguyên- Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nói: “Thực hiện chủ trương các DN, ngân hàng, đơn vị trong Khối DN Trung ương sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, ngoài việc tiếp tục phát triển các thị trường bán lẻ, bản thân các DN trong Khối DN Trung ương còn hợp tác với nhau, sử dụng tối ưu nguồn lực của mình, vừa phát triển khách hàng, vừa phù hợp với xu thế tăng trưởng và phát triển. Agribank có hệ thống chi nhánh nổi trội so với các hệ thống ngân hàng khác trên toàn quốc; do đó ngoài việc sử dụng sản phẩm của nhau, còn hỗ trợ nhau trong bán hàng, phát triển kênh phân phối. Agribank là đối tác chúng tôi ưu tiên số một trong việc trao đổi và tìm giải pháp hợp tác với nhau. MobiFone kỳ vọng đây là thỏa thuận mang tính hình mẫu cho sự hợp tác giữa các DN nhà nước trong Đảng ủy Khối, giữa bản thân MobiFone và Agribank trong việc phát triển khách hàng lớn, các đối tác hợp tác chiến lược trong hôm nay và tương lai”.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa MobiFone- Agribank thông qua hệ thống mạng lưới rộng khắp trên cả nước, sẽ mang đến cho các đơn vị thành viên và CBCNV hai bên nhiều sản phẩm dịch vụ viễn thông- CNTT- ngân hàng tiện ích bao gồm: Thuê bao kèm gói cước ưu đãi dành cho nhân viên và khách hàng của Agribank, thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, tín dụng cá nhân, tài khoản thanh toán, tiết kiệm, ngân hàng điện tử, thấu chi cho CBCNV của MobiFone. Trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể trong quá trình hợp tác, hai bên cam kết trao đổi kinh nghiệm hoạt động, cũng như cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác một cách thuận lợi, đem lại hiệu quả tối ưu nhất nhằm khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

Ông Tiết Văn Thành- Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank đánh giá cao việc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ủng hộ và phối hợp chặt chẽ trong việc hoàn tất Thỏa thuận hợp tác. Đồng thời nhấn mạnh, Agribank nhận thấy sản phẩm dịch vụ của ngành này chính là thị trường của ngành khác, do đó cần thiết phải thúc đẩy tăng cường bán chéo sản phẩm trong các DN Trung ương. Đối với MobiFone, Agribank cũng đã từng sử dụng các sản phẩm riêng lẻ; từ đó Agribank nhận thấy được tiềm lực của MobiFone, nên đã cùng MobiFone thúc đẩy hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực. “Agribank đánh giá hai bên đều có tiềm lực và tiềm năng rất lớn, tạo cơ hội hợp tác lâu dài, toàn diện, bền chặt, cùng nhau giúp đỡ và chia sẻ lợi ích hợp tác ổn định và bền vững”- ông Thành nói.

Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành cũng đề nghị hai bên sớm triển khai các hoạt động cụ thể theo khuôn khổ hợp tác được ký kết. Đồng thời, các nội dung, chương trình hợp tác cũng cần được thường xuyên xem xét, điều chỉnh đảm bảo thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tế và định hướng chiến lược phát triển kinh tế, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, trở thành tổng công ty kinh doanh đa dịch vụ. Với việc phát triển các giải pháp CNTT, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, MobiFone mong muốn tham gia trực tiếp vào công cuộc đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu CMCN4.0, giúp người dân và DN tối ưu hoá chi phí sản xuất và tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Còn với Agribank, đến 30/6/2019 đã có tổng nguồn vốn trên 1,3 triệu tỉ đồng, tổng dư nợ trên 1,3 triệu tỉ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 70%/tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng của ngành Ngân hàng đầu tư lĩnh vực này. Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của đông đảo khách hàng, Agribank hiện cung ứng trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, có đóng góp tích cực đối với phát triển thị trường thanh toán hiện đại, không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Do đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa MobiFone và Agribank là nhằm thực hiện chủ trương của Đảng ủy Khối DN Trung ương về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Các DN, ngân hàng, đơn vị trong Khối DN Trung ương sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau giai đoạn 2016-2020”.

PV

Get Adobe Flash player

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.