Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Agribank nhận giải “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc” năm 2018

Thứ năm, 08/11/2018 | 15:48 GMT+7

Agribank nhận giải “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc” năm 2018

Sáng 6/11, tại Trụ sở chính Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), ông Jason Clinton- Giám đốc phụ trách Quan hệ Định chế tài chính khu vực Đông Nam Á (Ngân hàng J.P.Morgan) đã trao giải thưởng “Chất lượng thanh toán xuất sắc” năm 2018 cho Agribank, với kết quả tỉ lệ điện thanh toán chuẩn (STP) đạt 99,47%.

Tham dự Lễ trao giải còn có bà Lê Thị Thanh Thủy- Phụ trách Định chế tài chính của Ngân hàng J.P.Morgan tại Việt Nam. Về phía Agribank có lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trụ sở chính và một số chi nhánh đại diện trên địa bàn Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Thu Hà- Trưởng ban Định chế tài chính đã thay mặt Agribank nhận giải thưởng.

Từ năm 2012 trở lại đây, Agribank luôn được J.P.Morgan trao chứng nhận Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc, do tỉ lệ điện đạt chuẩn cao. Đặc biệt, trong 3 năm gần đây, ngoài việc tỉ lệ điện đạt chuẩn ngày càng cao cùng với tỉ lệ điện tra soát thấp và tỉ lệ điện ghi sổ cao, Agribank đã liên tục được nhận giải “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc”. Để nhận được giải thưởng này, Agribank đã đáp ứng những tiêu chí khắt khe về đánh giá chất lượng thanh toán quốc tế của J.P.Morgan.

Giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc” do một bộ phận độc lập tại Mỹ bình xét, dựa trên nhiều tiêu chí để đánh giá tất cả các ngân hàng đại lý và đưa ra kết quả khách quan dựa trên các số liệu thực tế. Giải thưởng là sự công nhận khách quan về chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế của Agribank; đồng thời thể hiện sự tin tưởng của khách hàng và các đối tác lớn đối với Agribank.

Nhờ sự đổi mới và phát triển về dịch vụ công nghệ, Agribank luôn đạt tỉ lệ điện đạt chuẩn cao và trong 10 năm trở lại đây liên tục nhận được các giải thưởng lớn từ các ngân hàng đại lý lớn trên thế giới như: Standard Chartered Bank, The Bank of New York Mellon, Wells Fargo Bank.

Việc Agribank nhận được giải thưởng từ J.P.Morgan lần này, với tỉ lệ đạt chuẩn ngày càng cao, đã tiếp tục khẳng định thương hiệu và chất lượng dịch vụ thanh toán của Agribank trên thị trường quốc tế. Đồng thời, đây cũng là động lực để hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác, tích cực tìm kiếm các giải pháp nhằm cải thiện và thúc đẩy lượng giao dịch thanh toán thương mại hai chiều.

J.P.Morgan là ngân hàng lớn thứ nhất tại Mỹ và thứ 6 trên thế giới về tổng tài sản, với mạng lưới rộng khắp không chỉ tại Mỹ, mà còn tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Agribank thiết lập quan hệ đại lý với J.P.Morgan từ năm 1995. Hai bên đã và đang có quan hệ hợp tác thương mại trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, hỗ trợ đào tạo, chia sẻ thông tin. Đây là một trong những đối tác quan trọng của Agribank trong nhiều năm qua.

Sau hơn 30 năm hoạt động, Agribank luôn là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về mạng lưới và quy mô, với 2.235 chi nhánh, phòng giao dịch, mạng lưới thanh toán trong nước và quốc tế rộng lớn. Tổng tài sản của Agribank hiện lên tới hơn 52 tỉ USD, nguồn vốn huy động trên 48 tỉ USD và tổng dư nợ hơn 40 tỉ USD. Agribank đang cung cấp hơn 200 sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt giữ vai trò chủ lực trong cho vay nông nghiệp, nông thôn, trong đó tỉ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 73,6% tổng dư nợ của Agribank.

Agribank hiện đang cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế tới 164 quốc gia, trải rộng khắp các châu lục. Châu Á là thị trường thanh toán xuất nhập khẩu lớn nhất của Agribank (tập trung ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan); tiếp đến là khu vực Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Úc và Châu Phi.

PV

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.