Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

500 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tặng vé máy bay về quê ăn Tết

Thứ năm, 21/01/2021 | 16:03 GMT+7

500 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tặng vé máy bay về quê ăn Tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Chương trình "Tấm vé nghĩa tình”, nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, Chương trình nhằm trực tiếp hỗ trợ cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những NLĐ phải làm việc đến những ngày cuối cùng của năm Canh Tý 2020, giúp họ có cơ hội về quê ăn Tết cùng gia đình. “Thông qua Chương trình, khẳng định vai trò, trách nhiệm, sự quan tâm toàn diện của tổ chức Công đoàn và sự đồng hành của DN đối với NLĐ”- ông Hiểu nói.

Theo Kế hoạch số 85/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Hãng hàng không Bamboo Airways tài trợ cho Tổng LĐLĐ Việt Nam 500 vé máy bay của Hãng để tặng NLĐ với 3 chặng, xuất phát từ TP.HCM đến các điểm: Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Nội Bài (Hà Nội).

Những người được nhận vé máy bay là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong các DN từ 1 năm trở lên (tính đến ngày 31/12/2020); những NLĐ mắc bệnh phải điều trị trong các cơ sở y tế, người bị TNLĐ-BNN, người khuyết tật gặp khó khăn nếu di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình; có hoàn cảnh khó khăn và đang mang thai dưới 32 tuần hoặc có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc NLĐ và Tổ trưởng Công đoàn có thành tích xuất sắc trong sản xuất, công tác và hoạt động Công đoàn (tỷ lệ không quá 10% số vé được phân bổ).

Mỗi NLĐ chỉ được trao 1 vé; trường hợp có người thân đi cùng thì phải đăng ký trước và mua thêm vé với mức giảm là 30% so với giá thị trường. Trường hợp NLĐ dành cho người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con đẻ) đi máy bay vì lý do sức khỏe hoặc công việc thì phải làm đơn và có xác nhận của Công đoàn cơ sở.

Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, số lượng vé phân bổ cho LĐLĐ các tỉnh, thành phố như sau: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai mỗi tỉnh 150 vé, Long An 50 vé. Các LĐLĐ tỉnh, thành phố tổ chức xe đưa các đối tượng được tặng vé đến sân bay Tân Sơn Nhất. Các chuyến bay sẽ cất cánh ngày 10-11/2/2021, tức 29 và 30 Tết hoặc sớm hơn theo kế hoạch bay của Hãng.

Thanh Hằng

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.