Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

4 xu thế tác động đến lực lượng lao động trong thời gian tới

Chủ nhật, 11/03/2018 | 19:45 GMT+7

4 xu thế tác động đến lực lượng lao động trong thời gian tới

Những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và việc triển khai ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất và dịch vụ xã hội đang làm thay đổi bản chất của việc làm. Theo dự báo, trong vòng 5 năm tới, sẽ có khoảng 1/3 số DN và NLĐ được “trải nghiệm” sự thay đổi này, đặc biệt là các công việc đòi hỏi kỹ năng cao.

Khi trí tuệ nhân tạo phát triển, rất nhiều ngành nghề, công việc sẽ được tự động hóa. Công nghệ mới cũng sẽ tạo điều kiện thúc đẩy cải thiện hiệu quả và năng suất của lực lượng sản xuất. Các hoạt động sản xuất và dịch vụ sẽ gắn kết với thị trường và văn hóa đa tầng đa lớp, liên quốc gia. Một số nghề nghiệp truyền thống sẽ chấm dứt.

Công nghệ sẽ làm thay đổi bản chất việc làm

Dưới đây là 4 xu thế chính tác động đến sự thay đổi về việc làm, cần được tiếp cận sớm để giải quyết:

1. Công nghệ mới tạo điều kiện cho lực lượng lao động thích ứng nhanh với thị trường

Chuyển sang dựa vào lực lượng lao động có khả năng thích ứng nhanh với thị trường, sẽ tạo điều kiện cho chủ SDLĐ ở tất cả các quy mô bớt phụ thuộc vào lao động tạm thời và lao động mùa vụ. Công nghệ làm cho việc làm không còn bị giới hạn bởi không gian và địa điểm như trước đây.

Theo các chuyên gia, hiện tại, có khoảng 18% lực lượng lao động làm việc bên ngoài nước Mỹ, và con số này sẽ tăng lên tới 30% vào năm 2025. Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đang dần được thay thế bằng sự kết hợp giữa công việc và cuộc sống, do có các thiết bị và dụng cụ lao động mới.

2. Tự động hóa đòi hỏi nâng cao trình độ của lực lượng lao động

Công nghệ đang làm thay đổi bản chất của việc làm và định hình lại nền kinh thế theo những cách thức năng động, mạnh mẽ hơn và trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thậm chí, ngay cả trong những nghề đòi hỏi trình độ cao, thì máy móc vẫn có thể là một sự hỗ trợ tốt giúp nâng cao chất lượng công việc, tạo điền kiện cho NLĐ tập trung nhiều hơn vào những lĩnh vực mang lại giá trị lao động cao. Thành công của NLĐ trong tương lai phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tiếp cận, học hỏi những kỹ năng mới và khả năng thích ứng với những thay đổi nhanh chóng của thị trường lao động.

3. Chủ SDLĐ tiếp tục tìm kiếm NLĐ giỏi

Chủ SDLĐ đang chứng kiến sự gia tăng khác biệt giữa kỹ năng NLĐ có và kỹ năng mà chủ SDLĐ cần. Thị trường lao động luôn cần những người có kỹ năng phân tích hoặc kỹ năng xã hội cao; đồng thời kỹ năng lao động chân tay đang mất dần chỗ đứng. Chủ SDLĐ đang gặp rất nhiều thách thức trong việc tìm kiếm lao động có trình độ cao, cũng như đòi hỏi bản thân DN phải có trình độ công nghệ tốt. Về vấn đề này, 38% chủ SDLĐ tại Mỹ cho biết, việc tìm kiếm tuyển dụng nhân lực có trình độ cao đang là thách thức hàng đầu của DN.

4. Sự khác biệt về nhân khẩu học giữa các thế hệ đòi hỏi phải có những chiến lược phù hợp

Tại Mỹ, mức độ kỳ vọng giữa các thế hệ về việc làm rất khác nhau, đặc biệt là giới trẻ. Những người sinh ra trong thiên niên kỷ này kỳ vọng sẽ có những thay đổi lớn về việc làm trong 5 năm tới. Cứ 6 trong số 10 người của thế hệ này đã sử dụng các thiết bị hỗ trợ cá nhân thông minh, cho thấy vai trò của trí tuệ thông minh trong tuyển dụng và đào tạo trong tương lai.

Để giải quyết những thách thức trên, các chủ SDLĐ cần xem xét các đề xuất như: Thay đổi cách tuyển dụng nhân lực và đào tạo bồi dưỡng tài năng; thực hiện thường xuyên đào tạo và đào tạo lại; xây dựng chiến lược hướng tới nguồn nhân lực có khả năng thích ứng nhanh với yêu cầu của thị trường đảm bảo các vị trí chủ chốt một cách bền vững; chuẩn bị sẵn sàng đối phó với sự thay đổi của nhân khẩu học, xây dựng chiến lược SDLĐ mềm dẻo từ xa cũng như sự xuất hiện của các nghề nghiệp mới; phát triển văn hóa tổ chức phù hợp với tự động hóa và công nghệ số, cải thiện các giải pháp phục vụ mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm.

Nguyễn Khang (Theo Guardiananytime.com)

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.