Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

10.267 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lễ hội Xuân hồng 2018

Chủ nhật, 11/03/2018 | 21:44 GMT+7

10.267 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lễ hội Xuân hồng 2018

Ngày 11/3, chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện, với thông điệp “Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống” đã khép lại, với sự tham gia của hơn 11.000 người, tiếp nhận 10.267 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị bệnh ở các BV.

Truyền thông hiệu quả

TS.Bạch Quốc Khánh- Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương cho biết: Nhờ việc tổ chức kéo dài tại nhiều địa điểm, nên tại Lễ hội Xuân hồng 2018, người dân ở nhiều khu vực của Hà Nội có thêm lựa chọn thời gian và địa điểm tham gia hiến máu; việc tiếp nhận máu, xử lý, điều chế các chế phẩm được thực hiện kịp thời và hiệu quả. Đặc biệt, việc tuyên truyền hiệu quả đã giúp số lượng người đến hiến máu tăng đáng kể, đạt 10.627 đơn vị máu- vượt so với chỉ tiêu đặt ra lúc đầu hơn 2.000 đơn vị. Riêng trong 3 ngày chính hội (9-11/3), có tới 8.500 người đăng ký hiến máu, thu về 7.020 đơn vị máu.

Cũng theo TS.Khánh, điểm mới của lễ hội năm nay là được tổ chức ngay tại Viện, người hiến máu được BTC bố trí tham quan quy trình sản xuất máu ngay tại ngày hội; trực tiếp đi thăm hỏi, động viên những bệnh nhân đang điều trị tại Viện. Điều này không chỉ giúp truyền thông hiệu quả về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, mà còn làm tăng thêm tình cảm, sự gắn kết giữa các bệnh nhân với những tấm lòng thiện nguyện.

Hành trình chia sẻ yêu thương

Lần thứ 44 trao giọt máu tình nguyện, ông Chinoros Benjachavakul (người Thái Lan)- Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam cho biết, ông đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội để tham gia chương trình. "Tôi là người Thái Lan, nhưng mang trái tim Việt Nam. Đã nhiều lần, tôi được hiến máu tại Việt Nam và hiến trong các ngày hội hiến máu lớn như Hành trình Đỏ, Giọt hồng tri ân, Lễ hội Xuân hồng... Lần này tham gia, tôi muốn thêm một lần nữa mang tình cảm, tình yêu thương của mình dành cho các bạn Việt Nam, đặc biệt là những người bệnh đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, cần máu hiến như chính cơm ăn nước uống hằng ngày"- ông Chinoros Benjachavakul chia sẻ.

Cũng trong hành trình hàng trăm cây số về Thủ đô tham gia lễ hội, anh Nguyễn Văn Tấn (quê Hà Giang) vui vẻ cho biết: “Mình đã hiến máu tình nguyện được hơn 20 lần. Lần nào cũng vậy, cảm xúc trong mình luôn rất xúc động, thực sự tự hào với ý nghĩa cao đẹp này. Về Hà Nội để hiến máu, rồi mình lại trở về quê luôn, cũng hơi mệt một chút, nhưng mình rất vui. Lần này, chị của mình cũng đồng hành giúp niềm vui như được nhân đôi”.

Cũng như anh Tấn, chị Phan Thúy Bích (Hà Đông, Hà Nội) lần thứ 2 tham gia hiến máu, đã có thêm sự đồng hành của chồng và cô con gái 6 tuổi. Anh Lưu Việt Hoàng (chồng chị Bích) kể: “Sau một lần đi hiến máu về, vợ tôi có chia sẻ và mong muốn tôi sẽ cùng cô ấy tham gia những sự kiện như vậy. Tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Làm việc thiện đã tốt rồi, được làm cùng người thân của mình thì còn gì ý nghĩa hơn”. Cũng vì nghĩa cử cao đẹp này, mà anh chị đã cho cô con gái nhỏ đi cùng, để giúp con biết yêu thương, trải nghiệm những hoạt động nhân văn ngay từ khi còn nhỏ...

Đã hơn 30 năm điều trị bệnh về máu, chị Nông Thị Gấm (37 tuổi, quê Tuyên Quang) cho biết, đến nay chị đã phải truyền gần 1.000 đơn vị máu. Tuần vừa rồi, chị nhập viện, nhưng phải “mòn mỏi” chờ đợi máu hiến, do nhóm máu O chị cần bị thiếu hụt. Đây cũng là nhóm máu thường xuyên trong tình trạng thiếu, nên chị và nhiều người bệnh khác rất mong chờ các đợt hiến máu tình nguyện được tổ chức.

Chàng trai mắc bệnh Hemophilia (máu khó đông) Trần Hải cũng chia sẻ, người bệnh Hemophilia mỗi khi không có máu để truyền thường rất đau đớn, mỗi lần chảy máu sẽ đau đớn như có hàng nghìn mũi kim đâm vào cơ thể. Khi đó, họ chỉ có một mong muốn lớn nhất là sớm được truyền chế phẩm máu.

“Đây dịp để những người bệnh được gặp và cảm ơn những người hiến máu, những người sẻ chia giọt máu để chúng tôi được sống khỏe mạnh. Thay mặt những người bệnh, tôi muốn gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới những người hiến máu tình nguyện, tới cộng đồng xã hội đang ngày càng quan tâm và giúp đỡ chúng tôi cả về tinh thần và vật chất”- Hải chia sẻ khi tham gia Lễ hội Xuân hồng 2018.

Ngọc Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.